Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Hội hữu nghị Campuchia- Việt Nam và Nhóm nghị sĩ hữu nghị Campuchia- Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, chiều 21/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Phnom Penh đi thăm tỉnh Preah Sihanouk, một trong bốn tỉnh vùng duyên hải nằm ở phía Tây Nam của Campuchia.

Trước đó, tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Thạch Dư đã báo cáo tình hình hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Các đại biểu đại diện doanh nghiệp, bà con Việt kiều đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị đề xuất đối với Đảng, Nhà nước.

Nói chuyện thân mật với nhân viên Đại sứ quán và đại diện doanh nghiệp, bà con Việt kiều tại Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ hài lòng về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia lần này; hoan nghênh những nỗ lực cố gắng của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và toàn thể bà con kiều bào ta đã góp phần tích cực vào thành công của chuyến thăm, cũng như thúc đẩy quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Tổng Bí thư chia sẻ bên cạnh những thuận lợi là mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo thuận lợi cho bà con trong cuộc sống, lao động và học tập, con em được đến trường…

Trong các cuộc hội đàm, hội kiến với các vị lãnh đạo cấp cao của Campuchia, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại đây, nhất là về địa vị pháp lý, để bà con yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, với tinh thần giúp bạn là tự giúp mình, thậm chí giúp bạn còn phải làm tốt hơn giúp mình, làm cho quan hệ hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, đây là quy luật sống còn, quy luật tồn tại, phát triển của hai nước./.