Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas chủ trì cuộc họp của Ủy ban hành pháp PLO ở Ramallah ngày 22/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổng thống Palestine ​c ngày 7/9 đã đồng ý hoãn cuộc họp Hội đồng Quốc gia Palestine (PNC - được coi là cơ quan nghị viện của Palestine) cho đến cuối năm 2015.

Một quan chức Palestine cho biết ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) và ban chấp hành trung ương đảng Fatah đã đề nghị Tổng thống Abbas hoãn tổ chức cuộc họp trên để có thêm thời gian chuẩn bị cuộc họp này cùng với các phe phái khác, bao gồm phong trào Hồi giáo Hamas và phong trào Jihad.

PNC ban đầu lên kế hoạch họp tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây vào ngày 14-15/9 tới để bầu một Chủ tịch mới và ban chấp hành PLO sau khi ông Abbas từ chức Chủ tịch PLO và 9 ủy viên ban chấp hành cũng từ chức trong một động thái được cho là "thay máu" cho ban lãnh đạo Palestine.

Dự kiến ủy ban chuẩn bị họp PNC sẽ được triệu tập họp trong ngày 8/9 dưới sự chủ trì của Chủ tịch PNC Salim Za'noon và sẽ ra quyết định cuối cùng có hoãn cuộc họp của PNC hay không.

Cùng ngày, thủ lĩnh lưu vong của Hamas, ông Khaled Meshaal kêu gọi "đoàn kết dân tộc", song cũng cho rằng nên hoãn cuộc họp của PNC cho đến khi có sự đồng thuận giữa tất cả các bên về cuộc họp này./.