Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: AP)

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin AFP, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cam kết sẽ giành lại toàn bộ đất nước, song cảnh báo mục tiêu này sẽ cần "một thời gian dài."

Trả lời phỏng vấn tại văn phòng tổng thống Syria ở thủ đô Damascus hôm 11/2, ông Assad khẳng định ông ủng hộ đàm phán hòa bình nhưng đàm phán "không có nghĩa là chúng tôi ngừng đấu tranh chống khủng bố.”

Theo Tổng thống Assad, chiến dịch tấn công quy mô lớn của chính quyền Syria được Nga hỗ trợ đang được tiến hành ở tỉnh miền Bắc Aleppo có mục đích chính là ngăn chặn đường tiếp tế từ Thổ Nhĩ Kỳ dành cho lực lượng đối lập.

Tổng thống Syria bày tỏ lo ngại về nguy cơ Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia, những nước bảo trợ chính của phe đối lập, có thể can thiệp quân sự vào nước ông.

Về vấn đề số lượng lớn người tị nạn từ Syria, Tổng thống Assad cho rằng châu Âu cần phải "ngừng bao che cho những phần tử khủng bố" để người Syria có thể trở về quê hương.

Ông cũng bác bỏ mọi cáo buộc của Liên hợp quốc về các tội ác chiến tranh của chính quyền Syria, mô tả những cáo buộc này bị "chính trị hóa" và thiếu bằng chứng./.