Tổng thống Chile Michelle Bachelet. (Nguồn: AP)

Ngày 10/5, Tổng thống Chile Michelle Bachelet thông báo sẽ hoãn chuyến thăm Paraguay vào tuần tới do việc thay đổi hoàn toàn nội các.

Trong một thông cáo ra cùng ngày, Bộ Ngoại giao Chile cho biết chuyến thăm Paraguay của bà Bachelet dự kiến sẽ diễn ra ngày 11 và 12/5 sẽ bị hoãn lại. Thời gian sẽ được thông báo qua kênh ngoại giao.

Tối 6/5, bà Bachelet bất ngờ thông báo thay đổi hoàn toàn nội các sau 14 tháng cầm quyền của nhiệm kỳ tổng thống lần thứ hai. Hiện tỷ lệ ủng hộ bà Bachelet chỉ ở mức 31%, thấp nhất từ trước tới nay.

Gần đây, nữ tổng thống của phe trung tả này thừa nhận chính quyền của bà đang bị chao đảo trước hàng loạt vụ bê bối tham nhũng, trong đó có vụ liên quan tới người con trai của bà.

Theo dự kiến, bà Bachelet sẽ đưa ra danh sách nội các mới vào ngày 11/5.

Hôm 7/5, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã tái bổ nhiệm Ngoại trưởng Heraldo Muñoz, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ông này trong các vấn đề đối ngoại, đặc biệt trong vụ kiện có liên quan tới chủ quyền lãnh hải với Boliva, vừa diễn ra tại Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) hồi tuần trước./.