Tổng thống Chile Michelle Bachelet. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/4, Tổng thống Chile Michelle Bachelet tuyên bố “chưa bao giờ nghĩ tới việc từ chức và cũng sẽ không từ chức,” đồng thời khẳng định tại nước này tình trạng tham nhũng “không phổ biến.”

Phát biểu với các phóng viên nước ngoài ở thủ đô Santiago trước tin đồn Tổng thống Bachelet sẽ từ chức vì vụ bê bối tham nhũng tình nghi có liên quan tới vợ chồng con trai bà, người đứng đầu quốc gia Chile khẳng định điều này không thể xảy ra bởi nó đồng nghĩa với việc “thể chế bị phá sản.”

Bà cũng bày tỏ lo lắng trước những tin đồn kiểu này và yêu cầu các nhà báo có trách nhiệm khi đưa tin. Bà nhấn mạnh không phải tất cả mọi người đều tham ô, ở Chile tình trạng tham nhũng không phổ biến.

Hồi đầu tháng Ba vừa qua, báo chí Chile đưa tin một công ty bất động sản đã chuyển cho con trai và con dâu bà Bachelet một khoản tiền lãi lên tới hàng triệu USD sau một phi vụ buôn bán.

Con dâu bà Bachelet - cổ đông của công ty này, đã dùng ảnh hưởng của chồng để vay một khoản tiền tới 9,5 triệu euro từ Ngân hàng Trung ương vào tháng 11/2013 để mua bất động sản và sau đó bán lại thu lời 4,4 triệu euro.

Cùng ngày, con dâu bà Bachellet cùng luật sư đã phải điều trần suốt 9 tiếng với cơ quan điều tra theo lệnh của quan tòa liên quan tới cáo buộc nói trên./.