Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 17/4 đã hối thúc Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) "đặt ra thời hạn chót" cho tiến trình hòa bình được khởi động từ 2 năm trước đây.

Theo ông Santos, Chính phủ Colombia đang mất kiên nhẫn sau vụ lực lượng FARC giết hại 11 binh lính không được trang bị vũ khí hôm 15/4.

Phát biểu tại Phủ Tổng thống, ông Santos kêu gọi đã đến lúc kết thúc chiến tranh và các thành viên FARC nên lắng nghe những lời phản đối của người dân.

Ông nói: "Chính phủ sắp hết kiên nhẫn và hai bên phải đặt ra một thời hạn chót cho tiến trình này. Thiện chí hòa bình phải được chứng minh bằng hành động thực tế chứ không phải chỉ bằng lời nói."

Tuyên bố trên được Tổng thống Santos đưa ra vào lúc kết thúc nghi lễ tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, thăm chính thức Colombia từ ngày 17/4.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Colombia và FARC - lực lượng vũ trang lớn nhất nước này - đã được tổ chức tại thủ đô La Habana của Cuba kể từ năm 2012 nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 5 thập kỷ qua tại quốc gia Nam Mỹ này./.