Theo kết quả hai cuộc thăm dò mới do Chính phủ Venezuela công bố ngày 7/5, Tổng thống nước này Hugo Chavez vẫn tiếp tục được quần chúng ủng hộ với đa số áp đảo trước thềm cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra mùa Thu tới.

Cuộc thăm dò mới nhất do Hãng tư vấn công luận (VOP) thực hiện cho thấy 60,5% những người được hỏi ý kiến cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Chavez trong khi 25,8% nói rằng sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của phe đối lập Henrique Capriles.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò của Viện phân tích các dữ liệu của Venezuela (IVAD) cho thấy 57,8% số người được hỏi ủng hộ ông Chavez và 30,4% ủng hộ ông Capriles.

Theo số liệu của Hội đồng bầu cử quốc gia, hơn 18,8 triệu cử tri Venezuela sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 7/10 năm nay. Sau đó, khoảng 17,3 triệu cử tri sẽ tham gia cuộc bầu cử địa phương tổ chức vào ngày 16/12.

Có sự chênh lệch về số lượng cử tri giữa hai cuộc bầu cử là do công dân Venezuela đang trú tại nước ngoài sẽ không được phép tham gia các cuộc bầu cử địa phương./.