Tổng thống Maldives Mohamed Waheed ngày 12/5 đã tới thăm Ấn Độ và có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Manmohan Singh.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Waheed kể từ khi ông lên nắm quyền lực trong một cuộc chính biến tại Maldives hồi tháng Hai.

Tại cuộc hội đàm ở New Delhi, Tổng thống Waheed đã thông báo vắn tắt với Thủ tướng Singh về tình hình chính trị hiện nay tại Maldives và những vấn đề liên quan đến Ủy ban Điều tra Quốc gia (NCI) được Chính phủ Maldives thành lập để điều tra về nguyên nhân dẫn tới cuộc chính biến ngày 7/2, khiến ông Mohamed Nasheed phải từ chức và ông Waheed lên thay.

Ông Waheed cũng bày tỏ cam kết đối với dân chủ và sẽ tiến hành tổ chức các cuộc bầu cử.

Thủ tướng Singh hy vọng tất cả các chính đảng tại Maldives hãy cùng nhau tìm cách thức đưa đất nước tiến lên phía trước. Ông cam kết Ấn Độ sẽ tiếp tục dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho sự phát triển của Maldives. Ông nhấn mạnh rằng hòa bình và ổn định tại Maldives có tầm quan trọng đối với Ấn Độ.

Các nguồn tin tại New Delhi cho biết, Tổng thống Waheed tới thăm New Delhi để tìm kiếm đầu tư và thu hút sự ủng hộ của Ấn Độ đối với lời kêu gọi của ông về việc sớm tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống tại Maldives./.