Tổng thống Maldives Abdulla Yameen. (Nguồn: ibnlive.com)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng thông tấn PTI đưa tin, Tổng thống Maldives Abdulla Yameen ngày 10/11 đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, 1 tuần sau khi lệnh này được áp đặt do mối quan ngại đối với an ninh quốc gia.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Maldives nêu rõ: “Tình trạng khẩn cấp ban đầu được công bố là 30 ngày, tính từ ngày 4/11/2015.

Tuy nhiên, giờ đây lệnh này đã kết thúc vào ngày 10/11 và có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố còn cho biết, tình hình an ninh nói chung ở nước này đã được cải thiện sau khi các lực lượng an ninh ra tay hành động.

Tuyên bố trên còn cho biết thêm, Tổng thống Yameen cũng đã xem xét các lời kêu gọi của các chính phủ thân thiện cũng như các tổ chức quốc tế về dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Maldives tuyên bố đã đạt được tiến bộ đáng kể trong cuộc điều tra vụ nổ nhằm vào tàu chở Tổng thống Yameen hồi tháng 9 vừa qua.

Hồi tuần trước, Phó Tổng thống Maldives Ahmed Adeeb đã bị quốc hội nước này luận tội với cáo buộc mưu sát Tổng thống Yameen./.