Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tại Hamburg, Đức. (Nguồn: New York Times)

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times ngày 19/7, khi đề cập đến cuộc đối thoại không chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một bữa tiệc tối của các nhà lãnh đạo thế giới tại Đức trong tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và ông Putin đã có cuộc nói chuyện kéo dài khoảng 15 phút và hầu hết là những câu nói hài hước, vui vẻ.

Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết nội dung cuộc nói chuyện cũng xoay quanh vấn đề nhận con nuôi.

Tổng thống Nga đã ban hành lệnh cấm Mỹ nhận nuôi trẻ em Nga từ năm 2012 sau khi Washington ban hành các biện pháp trừng phạt đối với Nga với cáo buộc lạm dụng nhân quyền, vấn đề vẫn là một điểm "nhức nhối" trong mối quan hệ với Moskva.

[Video] Nhà Trắng bác tin lãnh đạo Mỹ-Nga “bí mật” hội đàm lần 2


Tổng thống Trump thừa nhận một điều rất thú vị rằng vấn đề nhận con nuôi được đề cập tới khi mà con trai ông, Donald Trump Jr., cho biết đây là chủ đề của cuộc họp ông (Donald Trump Jr.) với một số với người Nga về mối quan hệ với Kremlin trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm ngoái.

Mặc dù những bức thư điện tử cho thấy "cuộc gặp gỡ" được sắp xếp để tiết lộ thông tin về bà Hillary Clinton, song Tổng thống Trump khẳng định không cần những thông tin như vậy từ Nga bởi ông đã có quá đủ.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không bao giờ bổ nhiệm Jeff Sessions vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bởi ông biết ông Sessions sẽ chống lại ông về những vấn đề liên quan tới Nga và theo ông, đây là một hành động "bất công với Tổng thống"./.