Khói bốc lên ở Aleppo hôm 26/10. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, Điện Kremlin ngày 28/10 thông báo Tổng thống Vladimir Putin cho rằng hiện chưa phải là thời điểm nối lại chiến dịch không kích ở thành phố Aleppo của Syria sau khi Bộ Quốc phòng Nga đưa ra đề nghị này.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói: "Tổng thống Putin cho rằng hiện chưa phải lúc thích hợp để nối lại chiến dịch ở Aleppo và cần tiếp tục tạm ngưng chiến dịch này cho các hoạt động nhân đạo."

Cũng theo AFP, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết quá trình xác thực những hình ảnh về vụ tấn công nhằm vào trường học ở tỉnh Idlib của Syria cho thấy đây là những bức ảnh giả mạo.

Trên trang mạng xã hội Facebook, bà Zakharova viết: "Ngày hôm nay, sau khi chuyên gia phân tích về những bức ảnh được chụp từ làng Hass, chúng tôi phát hiện thấy không có vụ tấn công nào nhằm vào trường học và cũng không có thương vong. Những tấm hình đó chỉ là đồ họa máy tính."

Trước đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết các vụ không kích nhằm vào trường học ở làng Hass tại tỉnh Idlib đã làm 22 trẻ em và 6 giáo viên thiệt mạng.

Ngay khi thông tin này được công bố, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hình ảnh thu thập được từ 1 máy bay không người lái của nước này cho thấy mái của trường học không có hư hại nào và không có những hố bom như những gì mà UNICEF miêu tả về vụ tấn công./.