Một vụ đụng độ ở trung tâm Kiev. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 4/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích các vụ đụng độ đẫm máu trong tuần này giữa cảnh sát và nhóm theo chủ nghĩa dân tộc ở thủ đô Kiev (Ukraine) và đặt ra câu hỏi rằng Ukraine sẽ phải đối mặt với tình trạng bất ổn đang làm rúng động nước này trong bao lâu.

Trong những bình luận công khai đầu tiên về vụ bạo lực này, ông Putin đã bảy tỏ lấy làm tiếc trước "những sự kiện bi thảm" xảy ra bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine hôm 31/8 sau cuộc bỏ phiếu về việc trao thêm quyền tự trị cho các khu vực, trong đó có 2 khu vực ly khai ở miền Đông.

Vụ động độ đã khiến 3 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia thiệt mạng.

Phát biểu trong một diễn đàn kinh tế quốc tế diễn ra ở thành phố Vladivostok (Nga), ông Putin được hãng thông tấn TASS dẫn lời nói rằng vụ bạo lực đó đã gây ra tình trạng đối đầu chính trị ở Ukraine.

Khi được hỏi về quan điểm của ông đối với vụ việc này, Tổng thống Nga nêu rõ: "Người dân Ukraine sẽ phải chịu đựng tình trạng bất ổn này đến bao giờ, điều đó không phụ thuộc vào chúng ta mà phụ thuộc vào chính Ukraine và người dân nước này"./.