Một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Henry Kissinger. (Nguồn: kremlin.ru)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/2 đã tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tại dinh thự Novo-Ogaryovo.

Trước đó, ông Peskov gọi cuộc gặp giữa vị lãnh đạo nước Nga với nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ trên là sự tiếp tục mối liên hệ thân thiện của họ.

Đại diện của Điện Kremlin nêu rõ: "Ông Putin trân trọng cơ hội như vậy khi thảo luận về các vấn đề hiện nay trong nền chính trị thế giới và trao đổi quan điểm về triển vọng phát triển tình hình trong tương lai."

Theo các phương tiện truyền thông, ông Putin và Kissinger đã có hơn 10 cuộc gặp. Tháng 10/2013, khi tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ tại thủ đô Moskva, ông Putin khẳng định rằng Nga luôn luôn chú ý lắng nghe các đánh giá của ông Kissinger về sự phát triển tình hình chính trị trên thế giới và gọi vị cựu ngoại trưởng Mỹ là “chính trị gia hòa bình."

Ông Kissinger, 92 tuổi, cựu cố vấn Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia và cựu Ngoại trưởng Mỹ, là người khởi xướng chính sách "hòa dịu" trong quan hệ giữa Mỹ và Liên Xô. Năm 1973, ông được trao giải Nobel Hòa bình./.