Ngày 15/5, các cầu thủ cũng như thành phần ban huấn luyện của Los Angeles Galaxy đã có kỷ niệm đáng nhớ khi có vinh dự tới thăm Nhà Trắng và trò chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Obama đã dành những lời phát biểu đặc biệt nhất cho cựu tiền vệ của Manchester United là David Beckham.
 
Ông cho biết: "Tôi đã gây ra khó khăn cho Beckham khi nói rằng một nửa cầu thủ của L.A Galaxy là con của cậu ấy (ông Obama bông đùa về số tuổi của tiền vệ người Anh) nhưng phong độ của Beckham đã giúp tôi xóa tan suy nghĩ đó."

"Ở mùa giải năm ngoái, dù đã bước qua tuổi 36 nhưng Beckham vẫn thi đấu rất xuất sắc tại MLS. Cậu ấy đóng góp 15 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội. Beckham vượt qua những chấn thương liên tiếp để cống hiến ở những trận đấu quan trọng cuối mùa giải."

"Cậu ấy là một người đàn ông hiếm hoi khi vừa thi đấu trên sân vừa có được một bộ sưu tập đồ lót cho riêng mình," Tổng thống Obama nói đùa.

Ở trận chung kết giải bóng đá nhà nghề Mỹ giữa LA Galaxy (vô địch khu vực phía Tây) và Houston Dynamo (vô địch khu vực phía Đông) hồi tháng 11 năm ngoái, dù không trực tiếp ghi bàn, song Beckham vẫn được xem là một trong ba người góp công lớn nhất vào chiến thắng của đội nhà, sau tiền đạo Landon Donovan và hậu vệ Omar Gonzalez.

Hồi cuối tuần trước, trong trận đấu giữa Los Angeles Galaxy và Montreal thuộc giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), tiền vệ người Anh đã để lại dấu ấn bằng cú sút phạt cực đẹp giúp đội chủ nhà cân bằng tỷ số./.