Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông cáo của Điện Elysée cho biết nhận lời mời của người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye, Tổng thống Pháp François Hollande sẽ thăm quốc gia Đông Bắc Á này vào ngày 4/11 tới.

Chuyến thăm được thực hiện trong bối cảnh Pháp và Hàn Quốc nhân kỷ niệm 130 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Theo thông cáo trên, chuyến thăm của Tổng thống Hollande sẽ tạo thêm "động lực mới" cho quan hệ đối tác toàn cầu giữa Pháp và Hàn Quốc. Các dự án hợp tác mới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, khoa học và văn hóa sẽ được ký kết trong dịp này.

Trước khi đến Hàn Quốc, theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Pháp Hollande sẽ thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc vào từ ngày 2-3/11 nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 21) sẽ diễn ra tại Paris từ 30/11-11/12.

Hiện Pháp đang nỗ lực vận động để Hội nghị COP 21 đạt được một thỏa thuận toàn cầu với sự cam kết của 195 quốc gia, nhằm hạn chế nhiệt độ Trái đất không tăng quá 2°C so với thời kỳ tiền công nghiệp./.