Ngân hàng trung ương Nga. (Nguồn: RT)

Ngày 26/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chính sách của Ngân hàng trung ương Nga là phù hợp với tình hình hiện nay, đồng thời khẳng định chính sách này sẽ tiếp tục được thực hiện.

Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh trong tất cả mọi trường hợp, chính sách của Ngân hàng trung ương Nga hoàn toàn thích hợp với mọi tình huống xảy ra trong nền kinh tế nước này.

Tổng thống Putin cho biết không muốn đưa ra nhận xét về các vấn đề công việc của Ngân hàng trung ương, nhưng khẳng định Ngân hàng trung ương theo luật pháp là một cấu trúc độc lập và mục tiêu chính hiện nay là chống lạm phát.

Ông cũng cho biết Ngân hàng trung ương Nga sẽ không cho phép để xảy ra tình trạng đầu cơ đồng ruble quá mức. Ông cũng khẳng định Nga không bao giờ cản trở dòng vốn đầu tư cũng như công nghệ của nước ngoài.

Những tuyên bố trên của Tổng thống Putin được đưa ra tại một diễn đàn doanh nghiệp tổ chức ở thủ đô Moskva nhân Ngày Doanh nghiệp Nga (26/5).

Nga đã phải tiến hành tái cấp vốn cho toàn bộ hệ thống ngân hàng vốn bị rung chuyển hồi tháng 12 năm ngoái do sự mất giá của đồng ruble. Nguyên nhân khiến đồng ruble mất giá tới hơn 50% là do ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga do liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và giá dầu thế giới giảm mạnh.

Theo dự báo mới nhất của IMF, kinh tế Nga sẽ suy giảm khoảng 3,4% trong năm nay và sẽ thoát khỏi suy thoái vào năm 2016./.