Đại diện của 6 cường quốc hạt nhân và Iran tại cuộc họp thường kỳ ở Viên (Áo) ngày 21/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/7 đã đưa ra lời đe dọa ngầm đối với Iran, cảnh báo Tehran cần tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới nếu không sẽ phải đối mặt với "những vấn đề lớn."

Phát biểu tại thành phố Youngstown, bang Ohio, Tổng thống Trump nói: "Nếu thỏa thuận đó không tuân theo điều cần được tuân thủ thì sẽ có những vấn đề lớn đối với họ."

[Mỹ sắp áp đặt trừng phạt "những hậu quả mới và nghiêm trọng" lên Iran]

Bên cạnh đó, trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal ngày 25/7, Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ ngạc nhiên nếu Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân khi quá trình đánh giá thường kỳ tiếp theo đối với thỏa thuận này diễn ra trong vòng ba tháng tới.

Hạ viện Mỹ ngày 25/7 đã thông qua dự luật áp đặt các trừng phạt mới chống Iran, Nga và Triều Tiên. Dự luật này phải được Thượng viện Mỹ thông qua trước khi chuyển tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump ký phê chuẩn thành luật hay phủ quyết.

Hiện các nhà lãnh đạo Thượng viện Mỹ vẫn chưa cho biết khi nào sẽ xem xét dự luật trên, trong khi Nhà Trắng nói rằng Tổng thống chưa quyết định liệu ông có phê chuẩn các biện pháp trừng phạt này hay không./.