Mua hàng tại FPT Shop. (Nguồn: FPT)

Thống kê của chuỗi siêu thị FPT Shop và Thegioididong.com, Điện máy Xanh trên toàn quốc tho thấy, thị trường tablet, laptop trong tháng Sáu không có nhiều biến động.

Tại Thegioididong.com và Điện máy Xanh, 5 vị trí đứng đầu số lượng máy tính bảng bán ra trong tháng Sáu là Samsung Galaxy Tab 3V (3,49 triệu đồng), Galaxy Tab 4 7’ (4,99 triệu đồng), Asus Fonepad 7 (2,99 triệu đồng), Mobell Tab 8 (2,99 triệu đồng), Mobell Tab 7 (1,99 triệu đồng).

Tương tự, tại FPT Shop, Samsung Tab 3V vẫn giữ vị trí đầu tiên về doanh số bán ra. 4 vị trí kế tiếp là những sản phẩm như Galaxy Tab 4, iPad Air 2, Asus FonePad 7, Galaxy Tab A 8 inch. Trong bảng xếp hạng về doanh thu, iPad Air 2 vẫn đứng vị trí số 1.

Như vậy, nhìn chung các sản phẩm tablet bán chạy trong tháng Sáu đa phần là các dòng sản phẩm giá thấp, tích hợp đầy đủ tính năng 3G và thoại.

Về máy tính xách tay, thống kê của FPT Shop cho thấy, dòng sản phẩm Dell N3542 đã trở lại với vị trí đầu tiên sau nhiều tháng nhường chỗ cho các dòng laptop mới khác. Kế sau đó là Acer Z1401, Dell V5480, Dell N5548 và Asus K555LD.

Phía FPT cũng cho biết, hiện nay xu hướng sử dụng laptop thường tập trung vào các dòng sản phẩm có mức giá hợp lý, sở hữu thiết kế siêu di động, mỏng nhẹ, thời lượng sử dụng pin và chế độ bảo hành tốt.

Trong đó, máy tính “2 trong 1” có thể xoay, gập và tách rời để trở thành tablet hoặc sử dụng như laptop thông thường đáp ứng cùng lúc nhu cầu vừa học tập và giải trí được người tiêu dùng ưa chuộng (Asus Transformer Book T200TA, Acer Switch 10, Lenovo Yoga 500, HP Stoli Pavillon X2…)./.