Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 11/5 đã giới thiệu các phiên bản mới của mẫu xe Corolla sedan và station wagon được nhiều người ưa thích tại thị trường nội địa.

Những phiên bản này được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt tại khu vực Tohoku, miền Đông Bắc Nhật Bản – là khu vực đang hồi sinh sau trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng hồi tháng 3/2011.

Hãng xe của Nhật Bản trên cho biết lần đầu tiên, hãng xe này đã thu gọn lại mẫu xe Corolla kể từ khi nó được tung ra thị trường năm 1966 để những người lớn tuổi có thể dễ dàng điều khiển xe thậm chí tại những con đường và chỗ đỗ xe nhỏ hẹp, đồng thời cũng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Toyota hiện đang gia tăng sản xuất và phát triển mẫu xe nhỏ gọn tại khu vực Tohoku bị sóng thần tàn phá, khu vực giờ đây được coi là cơ sở sản xuất lớn thứ ba của hãng tại Nhật Bản sau khu vực Chubu ở miền Trung và khu vực Kyushu ở miền Tây Nam.

Trong buổi lễ tại nhà máy của hãng đặt tại tỉnh Miyagi, Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho hay Toyota có kế hoạch sản xuất 128.000 chiếc xe tại nhà máy này trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013, trong đó mẫu Corolla chiếm tới 80% công suất.

Toyota đã ấn định mục tiêu doanh số hàng tháng đối với phiên bản Axio sedan là 3.000 chiếc với mức giá bán từ 1,36 triệu yen tới 2,09 triệu yen trong khi sẽ bán được 4.000 chiếc Fielder station wagon/tháng với mức giá từ 1,52 triệu yen tới 2,12 triệu yen/chiếc./.