Mẫu xe 2016 Prius hybrid. (Nguồn: Toyota)

Hãng xe hơi Nhật Bản, Toyota mới ​cho ra mắt ​mẫu xe lai 2016 Prius hybrid thế hệ mới trong một ​lễ ra mắt hoành tráng ở Las Vegas (Mỹ).

Mẫu xe mới có kiểu dáng đẹp và được Toyota quảng cáo bổ sung thêm 10% tiết kiệm nhiên liệu.

Việc gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho phép Toyota duy trì mức tiêu hao nhiên liệu của Prius 2016 ​ở mức trung bình 5,1 lít/100km. Dòng Prius 2015 được đánh giá ở mức 5,6 lít/100km. Sở dĩ mẫu Prius 2016 có mức tiêu hao nhiên liệu ít như vậy là do nó được ​trang bị các thành phần lai điện (hybrid) nhẹ hơn và một pin với mật độ năng lượng cao hơn.

Trong một động thái bất ngờ, Toyota cho biết hãng sẽ làm một phiên bản "Eco" của Prius, đó là điều bất thường vì toàn bộ các điểm trong dòng xe này đã thực sự kinh tế.

​Một điểm mới của mẫu Prius​2016 là ​kiểu dáng hoàn toàn mới với các đường nếp ​tinh tế được làm bằng công nghệ cao ở mặt trước, chạy dọc theo hai bên thân xe cùng đèn hậu mới ở phía sau. ​Mẫu xe thế hệ mới sẽ có khoang sau rộng, dài hơn  ​mẫu Prius 2015.

Bill Fay, tổng giám đốc của Toyota Division cho biết: "Prius sẽ thiết lập các chuẩn mực toàn cầu cho dòng xe hybrid, và giờ đây nó đang phá vỡ ranh giới riêng của ​chính nó với phong cách hấp dẫn và thú vị cho người lái năng động."

Sự ra mắt hoành tráng và sang trọng của mẫu Prius 2016 cho thấy niềm tin của Toyota trong sự trỗi dậy của một ​​dòng xe có doanh số bán hàng dường như gắn liền với giá khí đốt. Prius ​xuất hiện khoảng tám năm trước khi giá xăng đạt đỉnh điểm vào năm 2008./.