Ảnh minh họa. (Nguồn: cargurus.com)

Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ sẽ tiến hành báo lỗi thêm gần 1,37 triệu chiếc xe ở thị trường Mỹ do chúng có khả năng được trang bị loại túi khí lắp bên phía hành khách do hãng Takata cung cấp và loại túi khí này đang gặp phải lỗi có thể gây chết người.

Quyết định trên khiến cho lượng xe mà Toyota quyết định báo lỗi ở thị trường Mỹ do dùng túi khí của Takata lên tới hơn 2,9 triệu chiếc.

Số túi khí bị lỗi của Takata đã bung ra với lực cực mạnh, làm tung ra các mảnh kim loại trong xe.

Các quan chức phụ trách về vấn đề an toàn của Mỹ và các quan chức của Takata cho biết việc tiếp xúc với độ ẩm theo thời gian là một nhân tố gây ra lỗi này.

Đã có bảy trường hợp tử vong do túi khí của Takata và các trường hợp này đều sử dụng xe của Honda, trong đó có sáu trường hợp ở Mỹ.

Hôm 15/6, Honda cũng tuyên bố báo lỗi 1,39 triệu chiếc xe Accord và Civic ở thị trường Mỹ do những xe này dùng túi khí trang bị cho hành khách ngồi phía trước của Takata.

Trước đó, hãng xe của Nhật này cũng đã phải báo lỗi xe sử dụng túi khí dành cho người lái ở phía trước.

Hồi tháng trước, các quan chức phụ trách về vấn đề an toàn của Mỹ cho biết Takata đã nâng gấp đôi lượng xe báo lỗi ở thị trường Mỹ lên 34 triệu chiếc và ở toàn cầu lên 53 triệu chiếc.

Các hãng xe cho hay số xe bị ảnh hưởng vì vấn đề này ở Mỹ nhiều khả năng chiếm một nửa trong số trên vì có nhiều xe đã được báo lỗi vài lần./.