Khách hàng giao dịch tại TPBank. (Nguồn: TPBank)

Chỉ hơn một năm sau tái cơ cấu thành công, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã có bước lột xác ngoạn mục khi đứng ở vị trí 298 trong số 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á theo đánh giá của tạp chí The Asian Banker.

Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu của khu vực châu Á The Asian Banker mới công bố bảng tổng kết, đánh giá và xếp loại các ngân hàng mạnh nhất của châu Á Thái Bình Dương năm 2016. Trong danh sách tốp 500 ngân hàng mạnh nhất có 17 ngân hàng thương mại đến từ Việt Nam, ngoài các ngân hàng quen thuộc như Vietcombank, BIDV, VietinBank… đặc biệt có sự xuất hiện của gương mặt mới vừa lột xác mạnh mẽ sau tái cơ cấu là TPBank.

Với 12 tiêu chí xem xét khắt khe của The Asian Banker, TPBank đã bất ngờ giành được vị trí thứ 6 trong số 17 ngân hàng nội địa tại Việt Nam và đứng thứ 298 trong số 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á về sức mạnh tài chính. Điều này đã tạo nên bất ngờ lớn đối với nhà băng này.

Theo bảng phân tích số liệu của The Asian Banker, các tiêu chí để đánh giá sức mạnh tài chính của một ngân hàng bao gồm số liệu về vốn điều lệ, tăng trưởng tổng tài sản, hệ số rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản, thanh khoản… với thang điểm từ 0-5 điểm, trong đó 5 là số điểm cao nhất.

Theo phân tích của The Asian Banker hạng mục vốn điều lệ của TPBank năm 2015 đã có tăng trưởng ấn tượng, đạt 48,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc đánh giá sức mạnh tài chính của ngân hàng, chiếm 17.5% trọng số và theo thang điểm đánh giá, nhà băng này đang đạt mức điểm cao nhất, 5 điểm./.