Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Sáng 27/6, cơ quan chức năng huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phong tỏa hiện trường, xử lý sự cố năm nhà dân bị sạt lở ở ấp 3, xã Hiệp Phước, đảm bảo an toàn cho người dân.

Sự cố xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 cùng ngày, khi người dân phát hiện phía sau nhà sát mép sông Rạch Giồng-Kinh Lộ bị sạt lở nên hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Phần sau của năm căn nhà này bị sạt lở, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, mái tôn sập xuống mép sông.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (37 tuổi), người may mắn thoát nạn, cho biết: “Tôi với mấy đứa cháu đang ngủ thì nghe tiếng ầm ầm nên vùng dậy và thấy phía sau nhà bị sập xuống sông. Người may mắn thoát nạn, nhưng đồ đạc bị cuốn trôi.”

Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Phước, cho biết vụ sạt lở không thiệt hại về người. Có năm hộ dân với 27 nhân khẩu bị ảnh hưởng và phần lớn các hộ mất nửa nhà. Ước tính thiệt hại ban đầu là 208 triệu đồng.

Cũng theo ông Toàn, sau khi sự cố xảy ra, huyện đi khảo sát thì phát hiện thêm ba căn nhà có nguy cơ bị sạt lở nên cũng tiến hành giúp người dân tạm thời di dời. Về phương án lâu dài, huyện sẽ tìm đất tái định cư cho người dân.

Trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hiện có sáu điểm có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến 215 hộ dân. Khu vực năm nhà dân sụp xuống sông là một trong sáu điểm trên và nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của Thành phố./.