Theo Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh sáng 29/11, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phước Hậu, 27 tuổi, quận Thủ Đức, kẻ được cho là đối tượng gây ra vụ đâm chém tại khu dân cư làm hai người bị thương.

Theo cơ quan công an, khoảng 21 giờ ngày 27/11, Hậu từ nhà ở phường Linh Tây đến quán ăn ven đường số 19 của mẹ Hậu và xảy ra va chạm với 2 thanh niên đi đường.

Hậu đã rút dao trong người đuổi theo nhưng không kịp. Khi đến trước số nhà 40A, đường số 19, phường Linh Chiều, quận Thủ Đức (ngay ngã 3 giao với đường số 20), đúng lúc ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức đang trên đường từ trường trở về nhà, Hậu đã chặn xe rồi dùng dao đâm vào ngực và vai trái của ông Liêm.

Nạn nhân ôm ngực đầy máu chạy vào nhà dân nhưng Hậu vẫn đuổi theo. Bị mọi người truy hô nên đối tượng bỏ chạy. Táo tợn hơn, khi bỏ chạy ra đến đường số 9, khu cư xá Vườn Dâu, Hậu còn lao đến tấn công một thanh niên trên đường rồi tẩu thoát.

Cả hai nạn nhân đã được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức cấp cứu. Nam thanh niên chỉ bị các vết thương phần mềm không nguy hiểm nên đã được xuất viện. Riêng ông Nguyễn Thanh Liêm do vết thương ở vùng ngực gần tim nên được các bác sỹ phẫu thuật cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Công an quận Thủ Đức đang tích cực đấu tranh với đối tượng, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.