Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

 Công an xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ Nguyễn Phương Nam (sinh năm 1984, ngụ Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), là đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Tấn Phước (số 153 đường Nguyễn Thúc Vịnh, ấp 7 xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) vào lúc 13 giờ chiều 2/7.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Nam, cách đây hơn 1 năm, thông qua mạng xã hội facebook của một người tên N.Đ.N, Nam đã mua một khẩu súng hoa cải với giá 7 triệu đồng.

Do nợ nần, Nam nảy sinh ý định cướp tài sản. Trưa 2/7, Nam lái xe gắn máy mang theo 1 túi xách bên trong có khẩu súng hoa cải và 1 chiếc búa.

Rảo khắp các địa bàn quận, huyện, đến khoảng 13 giờ, khi đến trước tiệm vàng Tấn Phước, Nam thấy chỉ có một người ngồi bên trong trông coi và tiệm khá vắng vẻ nên dừng xe ngay trước tiệm, đi bộ vào bên trong.

Vừa vào, Nam rút súng bắn một phát chỉ thiên khiến người trong tiệm hoảng hốt. Sau đó Nam dùng súng đập bể tủ kính trưng bày rồi bốc nắm vàng, bỏ vào túi xách.

Cướp xong, Nam bỏ súng vào giỏ xách để chạy ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này những người dân xung quanh nghe tiếng truy hô nên chạy đến. Nam vừa ngồi lên xe gắn máy toan tẩu thoát thì bị người dân bắt lại. Sau đó lực lượng công an đã có mặt, đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Theo ông Nguyễn Tấn Hoà, chủ tiệm vàng Tấn Phước, số vàng Nam lấy khoảng 20 lượng. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng về hành vi "Cướp tài sản"./.