Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 23/9, tại Cung điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội), giải Quần vợt vô địch quốc gia Vietravel Cup 2015 đã chính thức khép lại với hai trận Chung kết cuối cùng ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ.

Sau bảy ngày tranh tài quyết liệt và kịch tính, đoàn​ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng thuyết phục, giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Đồng.

Cùng giữ vị trí thứ hai với số lượng huy chương bằng nhau là đoàn Quân đội và đoàn Đà Nẵng với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Về vị trí thứ ba thuộc về đoàn Bình Dương với 2 huy chương Bạc và đoàn Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ tư với 1 huy chương Bạc.

Tại trận chung kết đơn nam, các tay vợt Minh Tuấn (đoàn Đà Nẵng) và Linh Giang (đoàn Hà Nội) đã cống hiến cho khán giả Thủ đô một trận đấu đẹp mắt, giằng co từng điểm số.

Với tâm lý thoải mái, cùng trình độ chuyên môn tốt hơn, tay vợt Minh Tuấn đã giành chiến thắng 2 set liên tiếp với các kết quả 6/4 và 7/6.

Tại trận chung kết đơn nữ, tay vợt Trần Thị Tâm Hảo (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) đã tạo ra bất ngờ ở giải năm nay khi chiến thắng Lian Trần (đoàn Bình Dương) với tỷ số 6/4 và 6/2.

Giải Quần vợt vô địch quốc gia năm nay thu hút 106 vận động viên đến từ 10 đơn vị gồm Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Bình Dương và Quân đội.

Các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết Giải Quần vợt vô địch quốc gia là giải đấu thường niên, có quy mô và điểm thưởng lớn nhất trong hệ thống giải đấu quốc gia của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Giải đấu nhằm đánh giá năng lực và xếp hạng vận động viên, kiểm tra công tác đào tạo vận động viên của các địa phương; phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng các vận động viên trẻ có triển vọng cho quần vợt Việt Nam.

Đây cũng là cơ sở lựa chọn các vận động viên có thành tích tốt nhất cho các suất tham dự giải Việt Nam mở rộng vào tháng 10.

Những tay vợt có thứ hạng cao trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ được tham dự giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2015 vào tháng 12 tại thành phố Hồ Chí Minh và tuyển chọn các thành viên vào đội tuyển quốc gia tham dự Davis Cup nhóm II vào tháng 2/2016./.