Công an Quận 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội (PC45 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) khám phá nhanh một băng nhóm chuyên cướp xe ôm Grab vào ban đêm.

Công an đang tạm giữ hình sự ba đối tượng để điều tra về các hành vi cướp tài sản. Các đối tượng bị tạm giữ gồm Cao Văn Hạnh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Ngận (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh), Trương Đình Lộc (sinh năm 1997, không có nơi cư trú ổn định).

Theo kết quả điều tra bước đầu, khoảng 0 giờ 30 ngày 7/8, Hạnh đã gặp Ngận, Lộc tại một chung cư ở quận Bình Thạnh để bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của những người chạy xe ôm Grab.

Thực hiện kế hoạch, Lộc và Ngận đã điều khiển xe máy đến chân cầu Cá Trê 1 (đường Trần Não, phường An Lợi Đông, Quận 2) “mai phục.” Còn Hạnh sử dụng phần mềm bắt xe ôm Grab để đưa nạn nhân tới vị trí nói trên để cướp tài sản.

[Hai người nước ngoài chích điện, cướp xe máy của tài xế GrabBike]


Thực hiện kế hoạch, Hạnh thuê một tài xế xe ôm Grab điều khiển xe máy nhãn hiệu Air Blade từ quận Bình Thạnh đến “điểm hẹn” nhưng do tài xế này cảnh giác nên không cướp được.

Không từ bỏ, đến khoảng 1 giờ 20 ngày 7/8, Hạnh tiếp tục đặt chuyến và được xe ôm Grab do tài xế tên N.C.T. điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Honda Vision biển kiểm soát 66H1-161.39 đón tại vòng xoay Trần Não, phường Bình An (Quận 2) để tới “điểm hẹn.” Khi vừa tới nơi, Hạnh đã rút dao đe dọa khiến anh T. hoảng sợ.

Anh T. truy hô “cướp” và bỏ chạy thì cả ba đối tượng Hạnh, Ngận, Lộc truy đuổi một đoạn. Sau đó, nhóm đối tượng mới quay lại lấy xe của nạn nhân tẩu thoát hướng về đường Trần Não-Lương Định Của (quận 2).

Nhận được trình báo, Công an quận 2 đã lập chuyên án truy xét và phối hợp với Đội 3 - Phòng PC45 điều tra làm rõ.

Qua biện pháp nghiệp vụ và rà soát camera an ninh trên địa bàn, chỉ trong một ngày Công an đã lần ra các đối tượng và triệu tập lên làm việc.

Nhóm Hạnh khai nhận sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã bán xe lại cho Phạm Xuân Hưng (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Hưng đã bán lại cho Nguyễn Hồ Toàn (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Công an Quận 2 đang củng cố chứng cứ để xử lý theo pháp luật./.