Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch Morgens Jensen. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chiều 21/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch Morgens Jensen cùng đoàn doanh nghiệp Đan Mạch đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng và trân trọng được đón tiếp Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch, ông Lê Hoàng Quân cho biết, kể từ khi Đan Mạch thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1971 cho đến nay, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch luôn dành cho Việt Nam sự quan tâm ủng hộ, đặc biệt Đan Mạch là một trong những quốc gia tại châu Âu hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Thành phố Hồ Chí Minh và Đan Mạch cũng đã có mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Năm 2014, kim ngạch thương mại giữa Đan Mạch và Thành phố Hồ Chí Minh đạt xấp xỉ 200 triệu USD. Hiện có 49 dự án của các nhà đầu tư Đan Mạch tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số đầu tư hơn 60 triệu USD.

Ông Lê Hoàng Quân tin tưởng trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục góp phần vun đắp, phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; đồng thời qua chuyến thăm này, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Bày tỏ vui mừng trước những bước tiến hợp tác tốt đẹp giữa Đan Mạch và Việt Nam trong thời gian qua, Bộ trưởng Morgens Jensen chia sẻ, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư. Hiện có 130 doanh nghiệp Đan Mạch đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó 85 doanh nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Morgens Jensen tin tưởng, trong những năm tới sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Đan Mạch đến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực về y tế, giáo dục, môi trường xanh và thực phẩm.

Đặc biệt, sau khi ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, sẽ mở ra nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi hợp tác sâu rộng giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch./.