Bác sỹ theo dõi tình trạng của các công nhân nhập viện cấp cứu. (Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Khoảng 13 giờ 30 ngày 1/6, 21 công nhân của Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn may Mai Hoàng, đặt tại xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Theo các công nhân, sau bữa ăn trưa vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày, nhiều công nhân có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân. Ngay sau đó, công ty đã đưa các công nhân này vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Thức ăn bữa trưa gồm thịt kho trứng vịt, canh bắp cải.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết qua chẩn đoán ban đầu, số công nhân nhập viện bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn.

Tính đến 16 giờ 30, có 14 công nhân sức khỏe đã hồi phục và được cho xuất viện; số công nhân còn lại được giữ lại để theo dõi điều trị.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân./.