Trái cây tăng giá cao

Trái cây ở ĐB sông Cửu Long tăng giá từng ngày

Tại đồng bằng sông Cửu Long, nhiều loại trái cây tăng giá khoảng 20-30% so với mức cao nhất của dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Tại đồng bằng sông Cửu Long, nhiều loại trái cây đã tăng giá khoảng 20-30% so với mức cao nhất của những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, nhất là trái cây thông dụng như bưởi, cam, thanh long, dưa hấu.

Nguyên nhân do thời điểm này là trái mùa, trái cây về chợ ít hơn trước. Một số loại trái cây ngoại nhập như lê, táo, nho cũng về chợ rất ít đồng thời nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh.

Tại các chợ lẻ, giá trái cây tăng rất mạnh, với mức tăng phổ biến 15-30%. Trong đó, cam sành loại nhỏ tăng từ 22.000 đồng lên 28.000 đồng/kg; thanh long từ 32.000 đồng lên 40.000 đồng/kg, dưa hấu từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/kg; đu đủ vàng từ 14.000 đồng lên 18.000 đồng/kg.

Giá bưởi Năm Roi đang ở mức 38.000 đồng/kg, còn bưởi da xanh lên đến 110.000 đồng/kg.

Ngay tại nhà vườn ở miền Tây, giá bưởi, cam hiện nay cũng đã tăng khoảng 30% so với trước Tết Nguyên đán. Cụ thể, bưởi da xanh loại 1 thu mua tại vườn đã ở mức 52.000-55.000 đồng/kg, bưởi Năm Roi 28.000 đồng/kg.

Tại nhà vườn ở Chợ Gạo (Tiền Giang), giá thanh long đã có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn còn ở mức cao.

Hiện tại, giá bán cho Metro và một số cửa hàng trái cây ở quận 1, quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) là 26.000 đồng/kg với thanh long ruột trắng, 50.000-55.000 đồng/kg với thanh long ruột đỏ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục