Ông Hoàng Hà - Giám đốc Marketing toàn quốc Yamaha Motor Việt Nam (áo trắng) trò chuyện cùng các cầu thủ nhí lứa tuổi U6 trước giờ thi tuyển. (Ảnh: Ban tổ chức)

367 học viên nhí đã tham dự buổi tuyển chọn Trại hè bóng đá Yamaha tại Nghệ An hôm 21/6 vừa qua. Sau Hà Nội, xứ Nghệ trở thành điểm đến kế tiếp của chương trình bổ ích này.

Nhiệt độ lên tới 43 độ đã không thể ngăn cản tình yêu bóng đá và khát khao được tham dự một sân chơi thể thao bổ ích của 367 em thiếu nhi Nghệ An. Trong ngày hội đã qua, 125 em thiếu nhi trong ba độ tuổi U6, U8 và U10 đã được chọn.

Khóa học tại Nghệ An sẽ kéo dài trong 2 tuần từ 29/6 tới 11/7 tại sân tập 2 của câu lạc bộ V-League Sông Lam Nghệ An. Các em sẽ được đào tạo bóng đá theo tiêu chuẩn Nhật Bản, theo đó, được chú trọng phát triển cả về thể chất và tinh thần phù hợp từng lứa tuổi U6, U8, U10, giáo dục kỹ năng sống để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai.

Tại buổi tuyển chọn, các huấn luyện viên chia sân ra làm 4 khu với 3 khu vận động, 1 khu nghỉ ngơi luân phiên để các con vừa được chơi cùng trái bóng và các thiết bị giảng dạy chuyên nghiệp được mang đến từ Nhật Bản, vừa được các thầy trò chuyện, qua đó giáo dục kỹ năng sống cho các em. Tại các khu vận động, sau khi các thầy thị phạm, các em được tham gia các bài tập trong không khí vui vẻ, thoải mái. Các bài thể lực và trò chơi được đưa ra nhằm đánh giá sự tập trung, phản xạ, sự nhanh nhẹn, bắt chước của các em.

Các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto - cựu huấn luyện viên đội tuyển Olympic Nhật Bản - giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha; Hiroyoshi Yamamoto - chủ tịch câu lạc bộ Azul Clazo, huấn luyện viên trực tiếp Watanabe Ken và huấn luyện viên Kenta Yamamoto cùng các huấn luyện viên thuộc Sông Lam Nghệ An đã trực tiếp hướng dẫn, chơi cùng các con trong ngày tuyển chọn đáng nhớ này./.