EcoLife Capitol - Cuộc sống xanh và thông minh đích thực

Khái niệm căn hộ xanh, thông minh không còn là trào lưu mà dần trở thành một xu hướng tất yếu. Mỗi ngày sau khi đi làm về, cư dân cảm nhận được một không gian sống bình yên, được bao bọc bởi màu xanh và sự bảo vệ an toàn tuyệt đối. Nơi đây, những cư dân nhí hay người già có thể thỏa thích vui chơi mà không còn phải lo lắng. Tất cả tòa nhà được vận hành khoa học và tối ưu nhất.

Những điều này chính là một tương lai mà dự án EcoLife Capitol mang lại cho mỗi chủ nhân của các căn hộ, được kiến trúc sư Francois Baberot người Pháp của Công ty NKB Archi hiện thực hóa với nhiều hạng mục, cảnh quan đạt chuẩn quốc tế.

Thông minh từ thiết kế

Tại dự án EcoLife Capitol, yếu tố tự nhiên được NKB Archi thiết kế khéo léo tinh tế, hòa quyện giữa cây xanh và mặt nước tạo nên một lớp bảo vệ an toàn giống như cây xanh và mặt nước bao bọc quanh Trái Đất.

Cây xanh được phủ kín khắp các tầng, trên cùng là sân vườn tầng mái. Điểm nhấn là thác nước từ tầng 5 xuống tầng 1, tạo nên dòng chảy động, không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn tạo ra sự trong lành cho cộng đồng cư dân.

Các căn hộ được thiết kế tận dụng tối đa yếu tố tự nhiên, với hướng của các mặt công trình cho phép ánh nắng Mặt Trời xuyên qua các khoảng trống được bố trí tinh tế. Các khoảng cách và tỷ lệ kiến trúc được nghiên cứu hướng nắng, gió nhằm giảm thiểu tác động của khí hậu, dịu bớt ánh sáng mạnh của miền nhiệt đới.

Lối đi bộ của chung cư được thiết kế đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho tòa nhà nhưng đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu.

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, chủ đầu tư sử dụng hệ thống thông minh trong quản lý tòa nhà và các căn hộ tiêu biểu. Các căn hộ này được thiết kế đồng bộ với các thiết bị thông minh như chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa… Tất cả các thao tác có thể thực hiện trên thiết bị di động. Mỗi cư dân từ xa đều có thể kiểm tra giám sát được ngôi nhà của mình.

Tiết kiệm năng lượng

Giải pháp về tiết kiệm năng lượng cũng như thân thiện với môi trường đã được chủ đầu tư đặt ra. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng của những đô thị hiện đại. Dự án sử dụng kính Low-E hai lớp giúp cho các căn hộ mát mẻ vào mùa Hè, ấm áp vào mùa Đông, tiết kiệm tối đa năng lượng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và ánh sáng cho các căn phòng.

EcoLife Capitol cũng là một trong những dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng giải pháp pin năng lượng Mặt Trời hướng tới mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng xanh và bền vững cho tương lai.

EcoLife Capitol đang được phân phối chính thức bởi Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA.

Khu vực công cộng được vận hành bởi hệ thống quản lý thông minh. Ánh sáng sẽ tự động bật tắt nhờ vào cảm biến, điều này đảm bảo tiết kiệm tối đa điện năng. Hệ thống nước mưa, nước thải cũng được xử lý triệt để.

Các kỹ sư hàng đầu đã tỉ mỉ thiết kế sơ đồ đường nước có thể vận hành hoàn hảo bằng áp lực tự do, giảm thiểu công đoạn cấp nước qua máy bơm chạy điện cũng như không có sự bất tiện nào ngay cả khi gặp sự cố hỏng điện lưới hiếm hoi. Riêng 3 tầng trên cùng sẽ được sử dụng cụm bơm tăng áp tự động để đảm bảo áp lực cấp nước.

An toàn lên hàng đầu

Tại EcoLife Capitol, yếu tố an ninh cũng là một vấn đề mà chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. Chỉ cần qua cổng kiểm soát, cư dân được bảo vệ an toàn thông qua các chốt gác an ninh từ bên ngoài tới mỗi căn hộ của cư dân.

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động với hệ thống thẻ từ cho xe ra vào, hệ thống vân tay hoặc thẻ từ cho các khu căn hộ... đảm bảo an ninh cho toàn khu đô thị. Hệ thống camera an ninh hoạt động 24/7.

Phòng cháy chữa cháy được kiểm tra nghiêm ngặt. Tất cả các khu vực công cộng tới các căn hộ đều được trang bị các thiết bị báo cháy, phun nước tự động.

Nhằm mang tới cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và đảm bảo sức khỏe, chủ đầu tư còn cung cấp hệ thống nước sạch uống ngay tại vòi. Hệ thống lọc nước tinh khiết cùng mạng dẫn tới từng tầng với công suất phù hợp, nước đầu vào là nước máy và nước đầu ra là nước uống tinh khiết có bổ sung khoáng chất phù hợp với độ tuổi uống ngay tại vòi.

Sống xanh, thông minh và an toàn là những yêu tố then chốt mà bất cứ cư dân nào của EcoLife Capitol nào cũng sẽ được hưởng. Khi dự án đi vào hoạt động vào quý 2/2017, cư dân EcoLife Capitol sẽ thực sự được trải nghiệm một cuộc sống đúng nghĩa với sự gia tăng giá trị theo thời gian./.