Đoàn thanh niên trao tặng các phần quà ý nghĩa cho những người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sáng 8/8, Đoàn Công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu đã đến Lào Cai, nơi chịu nhiều hậu quả lớn do Cơn bão số 2 gây ra.

Đoàn đã trao tặng cho Tỉnh đoàn, huyện Bát Xát tiền mặt, hàng cứu trợ với tổng trị giá 250 triệu đồng. Đây là tình cảm của đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô quyên góp ngay sau khi nghe tin Lào Cai chịu nhiều ảnh hưởng của mưa lũ.

Thay mặt Ban chấp hành Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã bày tỏ sự cảm thông chia sẻ với những khó khăn mà huyện Bát Xát nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đang phải đối mặt và gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân đã bị thiệt mạng trong cơn mưa lũ vừa qua.

Sau đợt mưa lũ vừa qua, đời sống của nhiều hộ dân trong vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt 24 hộ dân của huyện Bát Xát bị mất trắng nhà cửa, tài sản. Tại đây, Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội dành tặng bà con nhân dân, thanh thiếu nhi huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực bao gồm: 100 triệu đồng tiền mặt, 1 tấn gạo, 137 thùng mỳ tôm, 100 thùng nước, 10.000 quyển vở viết, và các nhu yếu phẩm khác.

Những phần quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa.

Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô cũng đã đến thăm viếng các gia đình có người thân bị mất trong cơn bão. Tại trường Tiểu học xã Tòng Sành, đoàn cũng tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau lũ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tặng 15 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và quà tặng.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng, là sự động viên, chia sẻ lá lành đùm lá rách của tuổi trẻ Thủ đô tới nhân dân tỉnh Lào Cai sớm vượt qua những khó khăn trong mưa lũ, khắc phục hậu quả của thiên tai.

Hoạt động đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm thanh niên Thủ đô chung tay giúp đỡ nhân dân Lào Cai khắc phục hậu quả nặng nề của mưa lũ./.