Giáo sư Odon Vallet trao Giấy chứng nhận và học bổng Vallet cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Chiều 27/8, tại Quảng Bình, Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã trao 272 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú năm học 2014-2015 của các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Trong tổng số 272 suất học bổng, Quảng Bình có 192 suất; Hà Tĩnh và Quảng Trị, mỗi tỉnh 40 suất. Riêng ở Quảng Bình, tất cả các trường trung học phổ thông ở các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh đều được nhận học bổng Vallet; trong đó, mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 6 triệu đồng và cho sinh viên là 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, giáo sư Odon Vallet đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự cố gắng của học sinh, sinh viên 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh trong năm học 2014-2015.

Giáo sư Odon Vallet cam kết những năm tiếp theo, học bổng Vallet vẫn sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Các suất học bổng của năm sau sẽ được nâng lên 7 triệu/suất với học sinh và 12 triệu/suất với sinh viên.

Giáo sư Odon Vallet cũng hy vọng thời gian tới, các em học sinh, sinh viên sẽ cố gắng, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng hơn nữa trong học tập để xứng đáng nhận học bổng Vallet trong những năm học tiếp theo.

Trong 15 năm qua, giáo sư Odon Vallet đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm từ tài sản của mình để khuyến khích những học sinh, sinh viên xuất sắc các trường trung học phổ thông, các trường đại học của Pháp và Việt Nam.

Thông qua Tổ chức khoa học và giáo dục Gặp gỡ Việt Nam, từ năm 2001 đến nay, giáo sư đã trao gần 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam./.