Ông Kevin Jenkins, Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision International). (Nguồn: TTXVN)

Chiều 28/9, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước tặng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International-WVI). Ông Kevin Jenkins, Chủ tịch của Tổ chức WVI đã thay mặt Tổ chức nhận Huân chương Hữu nghị.

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Tổ chức WVI tại Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng bày tỏ biết ơn trước những đóng góp và hỗ trợ của Tổ chức WVI đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong gần 30 năm qua. Ông Vũ Xuân Hồng khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các đơn vị chức năng cam kết tiếp tục hợp tác, tạo mọi điều kiện hỗ trợ các hoạt động của WVI tại Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị, ông Kevin Jenkins, Chủ tịch của Tổ chức WVI cho rằng, việc này đã thể hiện mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp giữa Chính phủ Việt Nam và Tổ chức WVI trong nhiều năm qua. Ông Kevin Jenkins mong muốn quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Tổ chức WVI sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

WVI là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ trước năm 1975 trong lĩnh vực cứu trợ khẩn cấp và phát triển cộng đồng. Hiện nay, Tổ chức WVI đã được cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng Đại diện để hoạt động trong các lĩnh vực an ninh lương thực; nước sạch và vệ sinh môi trường; tái tạo năng lượng bền vững; tài chính vi mô, phát triển kinh tế; phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; ứng phó biến đổi khí hậu; giáo dục, phát triển và giáo dục trẻ mầm non; bảo trợ trẻ em; y tế; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống mua bán người; hỗ trợ người khuyết tật và bình đẳng giới.

Trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, WVI đã huy động được tổng cộng 300 triệu USD cho Việt Nam. Đặc biệt, WVI đã triển khai hiệu quả 47 chương trình phát triển vùng trên cả nước. Đây là chương trình phát triển cộng đồng lồng ghép được thực hiện trong khoảng thời gian 10-15 năm với những nội dung trọng tâm như: phát triển nông nghiệp, giáo dục, y tế, tài chính vi mô, giảm thiểu rủi ro thiên tai và nâng cao năng lực.../.