Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng trao Huy chương hữu nghị cho ông Edward Danielraj Selvanayagam. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho ông Edward Danielraj Selvanayagam, nguyên Trưởng Đại diện của tổ chức World Vision International (WVI) tại Việt Nam.

Phần thưởng này nhằm ghi nhận những cống hiến của ông Edward Danielraj Selvanayagam đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, thông qua thực hiện các chương trình, dự án giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em và cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ nhiệt tình của ông Edward Danielraj Selvanayagam trong việc giúp đỡ trẻ em và cộng đồng nghèo trên cả nước.

Với cương vị là Trưởng Đại diện của tổ chức WVI tại Việt Nam và đã có hơn 20 năm gắn bó với Việt Nam, ông Edward Danielraj Selvanayagam đã có nhiều đóng góp tích cực trong hỗ trợ người nghèo thông qua các chương trình phát triển toàn diện như: Chương trình Phát triển vùng, Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, Chương trình bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Chương trình phòng, chống buôn bán người, Chương trình tài chính vi mô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Edward Danielraj Selvanayagam bày tỏ niềm vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước và khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, WVI, các tổ chức nhân đạo quốc tế và các nhà tài trợ sẽ ngày càng bền chặt, góp phần tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cộng đồng.

Hiện tại, World Vision thực hiện 40 chương trình phát triển phát triển vùng và 16 dự án tại 15 tỉnh, thành trên cả nước. Trong hơn 25 năm qua, tổ chức này đã tài trợ cho Việt Nam khoảng 300 triệu USD./.