Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Ngày 15/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển Camilla Mellander nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 8/2012 đến tháng 8/2016, Đại sứ Camilla Mellander đã có những đóng góp quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Điển, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, văn hóa-giáo dục.

Bà Camilla Mellander đã tích cực hỗ trợ và tham gia các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển như giao lưu văn hóa, giáo dục Việt Nam-Thụy Điển, tọa đàm về truyền thống hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển và gần đây nhất là hội thảo về di sản Cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của Cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme.

Bà Camilla Mellander đã dành nhiều thời gian tới thăm các địa phương của Việt Nam, giao lưu thân thiện và rộng rãi với các tầng lớp nhân dân Việt Nam, trở thành người bạn Thụy Điển thân thiết của Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng bày tỏ tin tưởng, trên cương vị công tác mới, là một người bạn lớn của Việt Nam, bà Camilla Mellander sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Thụy Điển.

Bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Camilla Mellander chia sẻ, đối với Đại sứ và nhiều thế hệ người Thụy Điển, Việt Nam rất gần gũi và mãi mãi trong trái tim nhân dân Thụy Điển.

Đây chính là nền tảng tạo nên mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Thụy Điển.

Đại sứ Camilla Mellander khẳng định trên cương vị mới là Trưởng Ban xúc tiến thương mại và xuất khẩu của Bộ Thương mại Thụy Điển, bà sẽ tiếp tục đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam./.