Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Ngày 1/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cùng các sở ban ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu (Hội nghị APEC 2017) tại thành phố Cần Thơ.

Theo Kế hoạch, trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu APEC 2017, từ ngày 18-25/8, khoảng 14 hội nghị, hội thảo cùng nhiều cuộc gặp đối thoại song phương giữa lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Bộ trưởng một số nước thành viên APEC sẽ diễn ra tại Cần Thơ.

[APEC: Việt Nam khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng]

Hai hội nghị chính do Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn chủ trì đó là Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của 21 nước thành viên APEC diễn ra từ ngày 21-25/8.

Việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ chiến lược mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, làm sâu sắc mối quan hệ với các đối tác và nâng cao vị thế của đất nước.

Đây cũng là cơ hội, vinh dự để thành phố Cần Thơ giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, góp phần quảng bá, làm nổi bật hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Cần Thơ với bạn bè quốc tế.

Cũng nhân sự kiện này, Trung tâm Xúc tiến-Đầu tư Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ sẽ tổ chức Hội chợ nông sản sạch và an toàn diễn ra từ 20-24/8 với quy mô khoảng 300 gian hàng cùng các hoạt động chính là triển lãm, kết nối thương mại các sản phẩm nông nghiệp sạch nguyên bản.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Đào Anh Dũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện các sở ban ngành đồng thời yêu cầu cơ quan tham mưu là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố sớm hoàn chỉnh Kế hoạch để Ủy ban Nhân dân thành phố ký ban hành các quyết định triển khai đến các đơn vị có liên quan trong đầu tháng Sáu này.

Ông Đào Anh Dũng yêu cầu các sở ngành chức năng từ nay đến thời điểm diễn ra hội nghị cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thực hiện tốt công tác lễ tân hậu cần, đảm bảo tốt an ninh trật tự đồng thời đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh về kinh tế, du lịch cho thành phố Cần Thơ.

Ông Dũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Cần Thơ phải xem việc tổ chức Hội nghị APEC 2017 tại thành phố Cần Thơ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Sở và tất cả phải tập trung cho vấn đề này.

Riêng các sở ngành được phân công làm trưởng các Tiểu ban cần khẩn trương xây dựng Kế hoạch cụ thể của từng Tiểu ban sát với chức năng nhiệm vụ của mình trên cơ sở dựa theo Kế hoạch của các bộ, ban ngành chủ quản và Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân thành phố và Kế hoạch của Ban tổ chức hội nghị APEC./.