Ngày 22/5, Triển lãm hoa và phong cảnh lớn nhất thế giới lần thứ 150 đã diễn ra tại khu phố Chelsea thuộc thành phố London, Anh.

Cuộc triển lãm lần này không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là dịp kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.

Chủ đề của triển lãm năm nay được lấy từ nhan đề của một trong những bộ phim thuộc series phim “Điệp viên 007” mà James Bond thủ vai chính - "Kim cương vĩnh cửu" (Diamonds Are Forever).

Trong khuôn khổ triển lãm này còn diễn ra nhiều cuộc đua thuyền giữa sinh viên hai trường đại học danh tiếng Oxford và Cambridge, một trong số những môn thể thao truyền thống rất được yêu thích ở Anh.

Ngoài ra, tại triển lãm, nhóm những người làm vườn và các công ty tư nhân chuyên thiết kế không gian vườn hoa sẽ giới thiệu các dự án và mô hình thiết kế vườn hoa của họ.

Các công ty chuyên bán các loại giống cây và những người gây giống giới thiệu các loại giống cây mới, xu hướng của năm sau.

Triển lãm hoa và phong cảnh do Hội những người làm vườn Hoàng gia Anh tổ chức đã dâng lên nữ hoàng một món quà là một chiếc trâm bằng kim cương với các họa tiết hoa trị giá 40.000 bảng Anh.

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II cùng phu quân, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Endinburgh đã đến thăm triển lãm trước lễ khai mạc. Dự kiến, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 26/5./.