Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hôm nay. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Ngày 15/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu “Bình Thuận-40 năm xây dựng và phát triển.”

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2015) và 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Triển lãm chia làm 5 khu vực, khu vực 1 dành cho khối địa phương gồm 10 huyện, thị xã, thành phố; khu vực 2 là khối văn hóa-xã hội; khu vực 3 là khối kinh tế và doanh nghiệp đồng thời là điểm nhấn của triển lãm; khu vực 4 dành cho khối an ninh-quốc phòng; khu vực 5 dành cho khối Đảng, Mặt trận và kinh tế tổng hợp.

Các gian triển lãm trưng bày những hình ảnh về quá trình hoạt động và giới thiệu những sản phẩm, thành tựu mà các đơn vị đã đạt được trong 40 năm qua.

Nét độc đáo là mỗi gian hàng được bố trí, trưng bày đậm nét đặc thù của từng địa phương, đơn vị.

Điểm thu hút nhất của triển lãm lần này là những gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm lợi thế, sản phẩm chủ lực của Bình Thuận như nước mắm Phan Thiết, thanh long, mủ trôm, gốm Chăm, hải sản, những mô hình điện gió, các mô hình sản phẩm du lịch biển, các làng nghề thủ công mỹ nghệ…

Ban tổ chức còn bố trí một khu vực trưng bày các tư liệu, bản đồ khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm giới thiệu đến người dân và du khách những thành tựu tiêu biểu, nổi bật nhất trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng; ghi nhận và biểu dương nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Bình Thuận trong chặng đường 40 năm qua.

Triển lãm cũng là dịp để các ngành, các địa phương quảng bá tiềm năng, thế mạnh từ đó tìm kiếm đối tác, thu hút đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/4./.