Binh sỹ Hàn Quốc lắp loa phóng thanh gần khu vực biên giới hai miền. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết sau khi Seoul nối lại các buổi phát thanh tuyên truyền chống Bình Nhưỡng từ trưa 8/1, trong buổi chiều cùng ngày, Triều Tiên cũng bắt đầu nối lại các buổi phát thanh chống Hàn Quốc tại một số đơn vị quân đội tiền tiêu và một số địa điểm dọc biển giới hai nước.

Nguồn tin trên cũng cho biết các buổi phát thanh của Bình Nhưỡng dường như là để cho binh sỹ nước này không thể nghe được các buổi phát thanh tuyên truyền từ phía Seoul (hơn là nhắm tới Hàn Quốc) vì hiện binh sỹ Hàn Quốc không thể nghe được các buổi phát thanh này của phía Triều Tiên do hệ thống loa của miền Nam có công suất mạnh gấp nhiều lần miền Bắc.

Quân đội Hàn Quốc hiện chưa xác nhận việc Bình Nhưỡng đã tiến hành các phát thanh tuyên truyền chống Seoul hay chưa.

Trước đó, từ trưa cùng ngày, Hàn Quốc đã bắt đầu nối lại các chương trình phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên bằng hệ thống loa phóng thanh đặt tại 11 điểm dọc biên giới hai miền với thời gian phát thanh ngẫu nhiên vào cả ban ngày và ban đêm, và thời lượng từ 2 đến 6 tiếng/ngày.

Sau động thái trên của Seoul, Yonhap cùng ngày cũng cho biết Triều Tiên đã tăng cường binh sỹ tại một số đơn vị tiền tiêu dọc biên giới hai miền./.