Khu du lịch Kumgang. (Nguồn: koogle.tv)

Giới chức Triều Tiên ngày 27/5 cho biết nước này đang có kế hoạch giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư cho dự án khu du lịch quốc tế trọng điểm có tên Wonsan-Núi Kumgang của nước này.

Phát biểu trong một hội nghị đầu tư được tổ chức tại Núi Kumgang, Yoon Yong Sok - Chủ tịch ủy ban xúc tiến dự án, cho biết dự án khu du lịch quốc tế này đã được Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên thông qua hồi tháng 6/2014 và hiện trong quá trình thực hiện.

Nhằm thu hút đầu tư, Triều Tiên sẽ miễn một số thủ tục hải quan và giảm thuế thu nhập từ 14% xuống 10% cho các doanh nghiệp hoạt động tại khu du lịch này tới hơn 10 năm.

Ông Yoon Yong Sok cho biết hội nghị đầu tư được tổ chức tại Núi Kumgang, khu du lịch nổi tiếng của Triều Tiên, sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về ngành du lịch của Triều Tiên cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư vào khu du lịch tiềm năng này.

Hội nghị xúc tiến đầu tư nói trên có sự tham gia của khoảng 130 doanh nhân và học giả, chủ yếu tới từ Trung Quốc. Ngoài ra, một số nhà đầu tư tới từ Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Canada và Thụy Điển cũng tham dự./.