Theo tin nước ngoài, Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã kêu gọi nghị sỹ hai miền Triều Tiên đối thoại nhằm "tìm ra biện pháp cùng tiến lên phía trước với tư cách là một dân tộc, đồng thời vượt qua tình trạng căng thẳng hiện nay."

Đây là lời kêu gọi mới nhất của Triều Tiên sau một loạt các đề nghị đối thoại mà nước này đưa ra với Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc là tổ chức có nhiệm vụ giới thiệu các ứng cử viên vào Quốc hội Triều Tiên.

Hàn Quốc đã đặt ra hai điều kiện tiên quyết để tiến hành đàm phán cấp cao với Triều Tiên, gồm yêu cầu Bình Nhưỡng "có trách nhiệm" đối với vụ đấu pháo ngày 23/11 và cam kết không tái diễn hành động đó.

Dự kiến, cuộc đàm phán quân sự liên Triều cấp chuyên viên vào ngày 11/2 tới sẽ là cuộc đối thoại đầu tiên giữa hai miền kể từ sau vụ đấu pháo. Mục tiêu của cuộc đối thoại này là ấn định thời gian, địa điểm và chương trình làm việc cho cuộc gặp quân sự cấp cao hơn.

Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có khả năng đề cập đến Đường ranh giới trên biển (NLL) và tập trận quân sự./.