Ngày 3/5, Triều Tiên khẳng định rằng không ai có thể ngăn nước này thám hiểm không gian vũ trụ và Bình Nhưỡng sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh.
 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng cải một xã luận nêu rõ công nghệ vũ trụ đã trở thành biểu tượng thịnh vượng của đất nước và nỗ lực chinh phục vũ trụ nhằm phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền của Triều Tiên.
 
Xã luận có đoạn: "Phát triển không gia vũ trụ với mục đích hòa bình là quyền độc lập bất khả xâm phạm đối với một quốc gia có chủ quyền . Không ai có thể ngăn cản Triều Tiên trong nỗ lực lớn nhằm chinh phục vũ trụ."
 
Hôm 13/4, Triều Tiên đã phóng vệ tinh quan trắc Trái đất Kwangmyongsong-3 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tên lửa tầm xa này đã lao xuống biển sau khi bay được một đoạn ngắn và Bình Nhưỡng đã xác nhận thất bại vào tối cùng ngày.
 
Tới ngày 16/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra tuyên bố chủ tịch lên án vụ phóng tên lửa này và yêu cầu Bình Nhưỡng tuân thủ đầy đủ các nghị quyết liên quan và ngừng tất cả hoạt động liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo.
 
Ngoài ra, HĐBA LHQ còn tuyên bố tăng cường các biện pháp trừng phạt trong trường hợp Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa hay thử hạt nhân./.