Triều Tiên dọa đáp trả bằng quân sự. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 20/8 cho biết Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo sẽ có hành động quân sự nếu Seoul tiếp tục chiến dịch tuyên truyền chống Bình Nhưỡng dọc đường biên giới chung giữa 2 miền.

Trong một thông cáo, bộ trên thông báo vào khoảng 17 giờ chiều 20/8, các lực lượng vũ trang Triều Tiên đã chuyển một thông điệp cảnh báo, trong đó coi chiến dịch tuyên truyền của Seoul là một "thách thức nghiêm trọng" với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp quân sự nếu phía Hàn Quốc không cho ngừng các chương trình phát thanh chống Bình Nhưỡng và dẹp bỏ mọi thiết bị trong vòng 48 giờ đồng hồ, kể từ 17 giờ chiều (giờ địa phương).

Trước đó cùng ngày, Hàn Quốc tuyên bố bắn hàng chục loạt đạn pháo nhằm vào Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng nã pháo vào 1 loa phóng thanh của Hàn Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo các nhà hoạch định kinh tế và tài chính hàng đầu nước này sẽ nhóm họp vào sáng 21/8 để thảo luận về những tác động đối với nền kinh tế và các thị trường từ vụ đấu pháo vừa qua với Triều Tiên./.