Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được phát trên truyền hình tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 4/7, Triều Tiên cho biết sẽ đưa ra "thông báo quan trọng" vào lúc 15 giờ (tức 13 giờ giờ Hà Nội) sau khi nước này trước đó cùng ngày phóng tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản.

Thông tin trên được đài phát thanh nhà nước Triều Tiên công bố song không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ một tỉnh gần biên giới với Trung Quốc.

[Quân đội Triều Tiên bất ngờ bắn thử một quả tên lửa đạn đạo]

Theo nguồn tin trên, "Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa được xác định ra vùng Biển Đông (Biển Nhật Bản) từ khu vực lân cận Banghyon, tỉnh Bắc Pyongan lúc 9 giờ 40 phút (giờ địa phương)

Thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tục tiến hành thử tên lửa. Cụ thể, hồi đầu tháng 6, Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa bay xa khoảng 200km và sự kiện đã thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới.

Hôm 2/7 vừa qua, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) đã công bố một đoạn video về những thành tựu quân sự mới nhất của nước này, trong đó có cảnh quay các cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo và các buổi tập trận do những đơn vị đặc nhiệm của quân đội Triều Tiên thực hiện.

Bên cạnh đó, trong video cũng có cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong -un thị sát quân đội trong khoảng thời gian từ tháng Ba tới tháng Sáu./.