Binh sỹ quân đội Triều Tiên tham gia cuộc tập trận vượt sông. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội, đồng thời kêu gọi các binh sỹ phải đặt huấn luyện lên trên mọi nhiệm vụ khác.

KCNA dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un tại hội nghị lần thứ 5 của các sỹ quan phụ trách việc huấn luyện của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) từ ngày 24-25/4 cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của KPA hiện nay là tạo ra 1 bước ngoặt cơ bản trong công tác huấn luyện và chuẩn bị cho binh sỹ sẵn sàng chiến đấu theo định hướng chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên.

Dưới sự chủ trì của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, những người tham dự hội nghị tập trung thảo luận cách tăng cường năng lực chiến đấu của KPA và nhiều vấn đề khác.

Hãng tin trên còn cho biết ông Kim Jong-un đã chỉ ra rằng mắt xích chính trong chuỗi nỗ lực tạo ra bước ngoặt cơ bản trong công tác huấn luyện là tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng các điều kiện của cuộc chiến trên thực tế, đồng thời kêu gọi những người tham dự hội nghị tập trung mọi nỗ lực vào nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là công tác huấn luyện./.