Trợ lý Thanh Sơn thay ông Miura điều hành đội trong trận gặp U23 Myanmar. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chơi cá nhân và cần rút kinh nghiệm sau trận hòa 2-2 của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar chiều tối qua (22/5).

Ông Sơn là người trực tiếp cầm quân U23 Việt Nam ở trận đấu này thay huấn luyện viên Toshiya Miura đang dẫn tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup ở Thái Lan. Trao đổi với báo giới, ông Sơn thừa nhận: “Công Phượng đã có một bàn thắng. Nhưng cậu ấy cũng chơi hơi cá nhân và cần phải rút kinh nghiệm.”

Về hàng phòng ngự, chiến lược gia của Becamex Bình Dương nhấn mạnh: “Đó đều là các lỗi cá nhân, chúng tôi sẽ tập lại cho các em. Tôi sẽ điều chỉnh lại hàng phòng ngự và báo cáo lại với HLV Miura. Các em đã chơi rất tốt trong hiệp một. Những sự thay đổi tới trong hiệp hai vì chúng tôi phải rút Hữu Dũng và Tấn Tài ra ngoài để họ dưỡng sức chuẩn bị sang Thái Lan.”

Trận đấu với U23 Myanmar là lần đầu tiên ông Miura không trực tiếp cầm quân một trận đấu kể từ khi đến Việt Nam. Dù vậy, huấn luyện viên người Nhật Bản vẫn chỉ đạo mọi thứ qua điện thoại. Ông Sơn kể lại: “Đội hình xuất phát là do huấn luyện viên Miura gửi về. Tôi chỉ là người dẫn dắt đội bóng. Các điều chỉnh nhân sự cũng đến từ ông Miura. Những tình huống thay người bắt đắc dĩ, tôi cũng sẽ phải báo cáo lại. Trước trận đấu, ông Miura gọi một lần và sau trận sẽ gọi tiếp.”

Ngay sáng nay, hai tiền vệ Hữu Dũng và Tấn Tài sẽ lên đường sang Thái Lan hội quân cùng tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2014. Cùng thời điểm đó, các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ trở về Hà Nội và bắt đầu tập luyện lại trong buổi chiều.