Trọng tài Martin Atkinson điều khiển trận Bồ Đào Nha-Hungary. (Nguồn: Getty Images)

Trọng tài Martin Atkinson đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chọn để bắt trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hungary ở lượt cuối bảng F EURO 2016.

Tuy nhiên, quyết định này của UEFA đã khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí là lo ngại bởi ông Martin Atkinson là trọng tài người Anh.

Lo ngại là điều có lý bởi trận đấu giữa đội tuyển Bồ Đào Nha và Hungary có tính chất quyết định xem đội bóng nào sẽ là đối thủ của "Tam sư" tại vòng 1/8.

Theo kết quả phân nhánh, đội tuyển Anh sẽ đối đầu với đội bóng nào nhì bảng F ở vòng 1/8, đồng nghĩa đó có thể là Bồ Đào Nha hoặc là Hungary (tùy thuộc vào kết quả).

Thế nên, theo nhiều người, việc trọng tài Martin Atkinson được chọn lựa để bắt chính trận đấu này không hợp lý chút nào, bởi biết đâu vị trọng tài này lại ưu ái giúp Bồ Đào Nha có ngôi đầu bảng, đồng nghĩa với việc Tam sư tránh phải gặp đối thủ khó.

Trước những lo ngại đó, UEFA cũng lên tiếng trấn an, khi khẳng định: "Quyết định này đã được đưa ra vào sáng 20/6 và sẽ không thay đổi. Không có điều gì khiến chúng ta nghi ngờ về phẩm chất và tính khách quan của các trọng tài ở trận đấu này."

Trước lượt cuối, Bồ Đào Nha mới có 2 điểm nhưng họ cói thể giành ngôi nhất bảng F nếu thắng Hungary (đã giành quyền đi tiếp), trong điều kiện Iceland không có kết quả tốt bằng./.