Cảnh sát Argentina. (Nguồn: AP)

Ngày 3/11, cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà trụ sở Thượng viện Argentina ở thủ đô Buenos Aires sau khi nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom 2 phòng họp của các Ủy ban Khoáng sản và Môi trường.

Hãng EFE dẫn nguồn tin từ Quốc hội Argentina cho biết, cảnh sát đã phong tỏa trụ sở Thượng viện, song khẳng định đây chỉ là cảnh báo giả.

Trước đó, hôm 30/10, nhóm Ansar Dine thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã cảnh báo tấn công hai trung tâm thương mại ở Buenos Aires thông qua một cuộc điện thoại tới Đại sứ quán Argentina tại Paris.

Ngay lập tức Argentina đã triển khai các biện pháp an ninh và tăng cường giám sát mọi hoạt động khả nghi tại thủ đô Buenos Aires trong vòng 48 giờ.

Năm 1992, tại Buenos Aires đã xảy ra vụ tấn công khủng bố Đại sứ quán Israel làm 29 người thiệt mạng và 200 người bị thương. Sau đó, năm 1994 lại xảy ra vụ đánh bom vào trụ sở Hiệp hội Do thái ở thủ đô Buenos Aires khiến 85 người thiệt mạng và 300 người bị thương. Đây được coi là hai vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Argentina./.